สถานที่ท่องเที่ยว หาดคูเดื่อ

                       เที่ยวหาดคูเดื่อ

                                          

 

    หาดคูเดื่อ เป็นหาดทรายริมฝั่งแม่น้ำมูล ห่างจากตัวเมืองไปตามทางหลวงหมายเลข 231(ถนนเลี่ยงเมือง)  ประมาณ 12  กิโลเมตร บริเวณหาดคูเดื่อจะมีแพร้านอาหารเป็นจำนวนมาก ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มแก่นักท่องเที่ยว 

            หาดคูเดื่อ เป็นหาดทรายกว้างใหญ่ริมแม่น้ำมูลที่ปรากฏในช่วงหน้าแล้ง  ห่างจากตัวเมืองไปตามถนนเลี่ยงเมืองประมาณ 12 กิโลเมตร  หาดคูเดื่อเป็นหาดทรายริมแม่น้ำมูล มีร้านอาหารติด ๆ กันยาวหลายเมตร ร้านอาหารทุกร้านสร้างเป็นแพลอยในน้ำ แต่จุดที่ทำอาหารจะทำกันบนหาด เวลาทำเสร็จก็ต้องเดินลงไปเสริ์ฟประมาณ 100 เมตรทีเดียว จะเอาอะไรทีก็ต้องเดินขึ้นเดินลงหลายสิบเที่ยว เห็นแล้วสงสารเด็กเสริ์ฟ  แพที่เลือกนั่งเป็นแพใหญ่พอสมควร พอนั่ง นอน ได้  5 คนสบาย ๆ มีหมอนบริการพร้อม ลมพัดโชยมาอ่อน ได้สูดอากาศดี เข้าเต็มปอด น้ำรอบแพ เป็นสีเขียวอ่อน ๆ มีคนมานั่งตกปลา มีห่วงยางให้เช่าด้วย โดดน้ำกันตูม ๆ อยากเล่นมั่ง ไว้เที่ยวหน้าเอาชุดมาเปลี่ยนด้วยดีกว่า

"ปูทอดไหมคะ" ฉันตกใจหันไปมองข้างหลัง มีเรือพายมา เรือลำเล็ก แต่ของกินเต็มลำเลย มีผลไม้ ไข่นกกระทา เม็ดบัว ปูนาทอด(อันนี้เด็ดมาก หย่อย คะ หย่อย ) ปูนาตัวเล็ก ๆ ชุบแป้งทอดกรอบออกเค็มนิด ๆ มาแล้วค่ะ เขามาแล้ว ได้เวลาสั่งอาหาร น้ำลายสอแย้ว สั่งต้มปลาโจก กุ้งเต้น(กุ้งสด ๆ เป็นๆ เต้นอยู่ในจาน) ปลาช่อนเผาเกลือ ไส้กรอกอีสาน ส้มตำ ข้าวเหนียว รสชาติก็ดีเยี่ยม        

 ส่วนมากชาวอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียงจะนิยมไปเที่ยวตอนเย็นๆ และในฤดูแล้งเพราะน้ำจะลด ทำให้เห็นทรายขาวและอากาศเย็นสบาย แต่ถ้าเป็นฤดูฝนน้ำก็จะท่วมหาดทรายหมด แต่ก็ยังสามารถให้บริการแก่นักท่องเที่ยวได้ตลอดปี 
 

 

หาดคูเดื่อ หาดวัดใต้” แหล่งท่องเที่ยว จ. อุบลฯ

 

         ผู้ประกอบการแพอาหารหาดคูเดื่อ และหาดวัดใต้ เผย นักท่องเที่ยวจะมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด และช่วงเทศกาล มากกว่าวันปกติ
สืบเนื่องจากจังหวัดอุบลราชธานีเป็น เมืองแห่งการท่องเที่ยว มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามหลายแห่ง ทำให้ประชาชนที่อยู่ในละแวกนั้นสามารถที่จะประกอบอาชีพได้หลายอาชีพ อาทิ ร้านอาหาร แพอาหาร และ
รีสอร์ท สำหรับร้านอาหารในช่วงฤดูแล้งที่ได้รับควานิยม และมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปใช้บริการส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหาร หรือ แพอาหาร ต่าง ๆ ริมแม่น้ำมูล เนื่องจากเป็นสถานทีอากาศเย็นสบาย บรรยากาศสดชื่น เป็นที่พักผ่อนหลบร้อน ประกอบกับเป็นสถานที่นัดพบ สังสรรค์ หรือแม้กระทั่งการจัดเลี้ยงกันเป็นหมู่คณะ และเป็นครอบครัว รวมทั้งได้รับประทานอาหารมื้ออร่อย ที่สด และสะอาด ซึ่งหาดต่าง ๆ ที่น่านักท่องเที่ยวนิยมไป พักผ่อน และรับประทานอาหาร มีอยู่หลายหาดด้วยกัน อาทิ หาดคูเดื่อ และหาดวัดใต้ สำหรับหาดคูเดื่อ เป็นหาดทรายริมฝั่งแม่น้ำมูล จากบริเวณหาดคูเดื่อจะมีแพร้านอาหารเป็นจำนวนกว่า 48 แห่ง ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มแก่นักท่องเที่ยว ส่วนหาดวัดใต้  ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมือง ใกล้ที่ทำการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัด เป็นเกาะหาดทราย ตั้งอยู่กลางลำน้ำมูล ในฤดูแล้งจะมีหาดทรายขาวเนียน น้ำใสสะอาด บนเกาะมีต้นไม้เขียวชอุ่ม ให้ความร่มรื่นอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารเป็นแพไม้ไผ่ ให้บริการอาหารประเภทกุ้งเต้น ปลาเผา และอาหารตามสั่งอีกจำนวนมาก เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารพื้นเมือง และสัมผัสกับบรรยากาศที่สวยงามของแม่น้ำมูล ทั้งนี้ประชาชนจังหวัดอุบลราชธานี และนักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่ จะนิยมลงเล่นน้ำกันเป็นที่สนุกสนาน ส่วนช่วงเย็นสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกดินด้วย  ขณะที่ผู้ประกอบการร้านอาหาร และแพอาหาหารของทั้งสองหาด กล่าวว่า ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวในช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ และช่วงเทศกาลต่าง ๆ อาทิ เทศกาลสงกรานต์ เข้าพรรษา ช่วงรับพระราชทานปริญญาบัตร ของนักศึกษา ส่วนในช่วงวันจันทร์ถึงวันศุกร์ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำที่มาใช้บริการ   ส่วนใหญ่แล้วคนที่มาพักผ่อน และรับประทานอาหาร จะมาในช่วงวันเสาร์ และวันอาทิตย์ ส่วนวันธรรมดา ค่อนข้างที่จะซบเซา”  อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ต้องการที่จะพักผ่อน ในสถานที่บรรยากาศเย็นสบาย พร้อมรับประทานอาหารที่สะอาดและอร่อย แต่ไม่อยากเดินทางไกลในช่วงวันหยุด   สามารถจะมาพักผ่อนทั้งสองสถานที่นี้ได้ ตามความพอใจ

  
 
 

ยังไม่เสร็จนะ ทำต่ออีกที

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 9 คน กำลังออนไลน์