สดใสเริ่มวันใหม่อย่างมั่นใจ

รูปภาพของ wantida

 สดใสเริ่มวันใหม่อย่างมั่นใจ

ในทุกวันที่เราตื่นขึ้นมา มันต้องมีบ้างที่รู้สึกเหนื่อย ไม่อยากตื่นเลย จริงไหม

วันนี้ เรามาดูกันดีกว่าว่าเราจะเริ่มวันใหม่อย่างไรให้สดใส สนุกสนาน

จะได้ทำทุกวันให้มีความสุขยังไงละ

1.       ตื่นนอน - - เมื่อตื่นแล้ว อย่ามัวนอนแช่ อย่าคิดว่าอีกเดี๋ยวน่าๆ แต่ว่าขอให้ลุกขึ้นทันที เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างกระฉับกระเฉง

2.       ดื่มน้ำทันทีที่ตื่นนอน - - ในตอนแรกคุณอาจจะรู้สึกคลื่นไส้อยู่บ้าง แต่เมื่อดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะรู้สึกชินไปเอง ในตอนเริ่ม ถ้าใครคลื่นไส้จริงๆ ลองดื่มน้ำมะนาวแทนไปก่อนก็ได้ และจะบอกว่าการดื่มน้ำในทันทีที่ตื่นนอน จะช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารอีกด้วย ทำให้สุขภาพการเข้าห้องน้ำของคุณดีขึ้นอย่างแน่นอน

3.       กินผลไม้สด - - ในตอนเช้า ถ้าร่างกายได้รับผักหรือผลไม้คั้นสดๆ จะทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่นแจ่มใส ลองน้ำแครอท หรือน้ำแอ้ปเปิ้ล หรือถ้าง่ายๆ หน่อยก็น้ำส้มคั้นก็ได้เช่นกัน

4.       ออกแดดบ้าง - - แหม ใจคอจะอยู่แต่ในห้องแอร์ทั้งวันเลยหรือ สุขภาพร่างกายจะแย่เอานะ แต่จะว่าไปแล้ว การออกแดดแรงๆ ก็ไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องเช่นกัน เพราะฉะนั้น ถ้าอยากเริ่มวันใหม่อย่างสดใส ก็ตื่นให้เร็วหน่อย แล้วออกแดดอ่อนๆ ยามเช้า จะช่วยให้สดชื่นขึ้น 

5.       หาเวลาอยู่เงียบๆ - - การอยู่เงียบๆ กับตัวเองเหมือนเป็นการทำสมาธิอย่างหนึ่ง ก่อนจะออกไปที่ไหน คุณควรทำใจให้สงบสบาย และหากระดาษมาลองลิสต์อะไรที่คุณจะทำในวันนี้ล่วงหน้า จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลย 

6.       แปรงลิ้น - - ฟังแล้วหลายคนอาจจะงงๆ แต่ว่าการทำความสะอาดช่องปากจะช่วยให้เรารู้สึกแจ่มใส เริ่มวันใหม่ได้อย่างมั่นใจจริงๆ นะ และความจริงแล้ว ที่ลิ้นของเรานี่แหละคือแหล่งรวมแบคทีเรียเลยทีเดียว การทำความสะอาดอย่างจริงจังจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมาก

7.       เดินเล่น - - ในตอนเช้าๆ อาจจะเป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบ แต่เพียงตื่นให้เช้ามากขึ้น แล้วหาเวลามาเดินผ่อนคลายเสียหน่อย จะช่วยให้วันนั้นของคุณสดใสกว่าที่เคยเป็น 

8.       ดื่มชาเขียว - - การดื่มชาจะช่วยสร้างพลังงานให้ร่างกาย เพราะในชาเต็มไปด้วยสารแอนตี้ออกซิเดนท์ แต่ก็อย่าดื่มมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้นอนไม่หลับได้เหมือนกัน

9.       ไปเที่ยวบ้าง - - ถ้าหากรู้สึกว่าทำงานหนักเกินไปแล้ว เหนื่อยเลยเกิน สุดๆ ไปเลย ลองหาเวลาไปพักผ่อนบ้าง เพื่อชาร์จพลังให้ตัวเอง เพราะถ้าเหนื่อยแล้วยังไม่ยอมไปพัก วันหนึ่ง คุณอาจจะล้มลงได้เหมือนกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก www.lifehack.org 

สร้างโดย: 
wantida

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 37 คน กำลังออนไลน์