เผยเกณฑ์เฟ้นนศ.ร่วมครูพันธุ์ใหม่ [1 เม.ย. 53]

รูปภาพของ sss27177

คณะกรรมการบริหารโครงการนำร่องครูพันธุ์ใหม่ กำหนดคุณสมบัติ นักศึกษาที่จะเข้าร่วมโครงการ ต้องอยู่ปี 3 และ 4 มีผลการเรียนในวิชาชีพครูสะสมไม่ต่ำกว่า 3.00 และมีจิตอาสา...

นาย ชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารโครงการนำร่องครูพันธุ์ใหม่ว่า ที่ประชุมได้สรุปเกณฑ์การคัดเลือกนักศึกษาและสถาบันที่จะเข้าร่วมโครงการ ผลิตครูพันธุ์ใหม่ในโครงการนำร่องแล้ว ซึ่งมีสถาบันที่เข้าหลักเกณฑ์ 50 แห่ง คาดว่าจะประกาศรายชื่อสถาบันที่เข้าร่วมโครงการได้ปลายเดือน เม.ย.นี้ เพื่อดำเนินการคัดเลือกนักศึกษาในเดือน พ.ค.นี้ ส่วนหลักเกณฑ์การพิจารณานักศึกษาทุนโครงการนำร่องฯ จะต้องเป็นนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นปีที่ 3 และ 4 มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสมตลอดหลักสูตร ม.ปลาย (GPAX) ไม่ต่ำกว่า 3.00 ผลการเรียนในวิชาเอกสะสม ไม่ต่ำกว่า 3.00 มีผลการเรียนในวิชาชีพครูสะสมไม่ต่ำกว่า 3.00 ผ่านการสอบสัมภาษณ์ เป็นผู้ที่มีบุคลิกดี มีจิตอาสา และเต็มใจปฏิบัติตามเงื่อนไขการรับทุน คือ เมื่อสำเร็จการศึกษาต้องบรรจุเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากร ทางการศึกษา ตามที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) หรือสถานศึกษาในสังกัดคณะกรรมการการอาชีวศึกษากำหนดเป็น ระยะเวลา 2 เท่าของเวลาที่รับทุน โดยไม่มีการขอย้ายระหว่างที่ชดใช้ทุน หากไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขจะต้องใช้ทุนคืนเป็น 2 เท่าของค่าใช้จ่ายทั้งหมดเช่นกัน

"การคัดเลือกนักศึกษาเข้าร่วม โครงการในเดือน พ.ค. ถือว่าไม่ช้าเกินไป เพราะนักศึกษาที่จะรับทุนส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาปี 4 จำนวน 2,000 คน และปี 3 จำนวน 2,000 คน โดยไม่มีทุนการศึกษาให้แต่มีอัตราบรรจุให้แน่นอน ส่วนทุนโครงการครูพันธุ์ใหม่ที่ให้ทุนเด็กจบ   ม.6 เรียน  ป.ตรี  5  ปี  และทุนสำหรับผู้ที่จบ  ป.ตรีหลักสูตร 4 ปี เข้าเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพครู 1 ปี หรือทุน 4+1 อยู่ระหว่างการปรับหลักเกณฑ์ คาดว่าจะประกาศรับได้ทันปีการศึกษา  2554"  นายชัยวุฒิ กล่าว.

สร้างโดย: 
น.ส.สุภาภรณ์ แร่เจริญ
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/74163

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 31 คน กำลังออนไลน์