ฉลอง 84 พรรษาในหลวงฯ ไทยเจ้้าภาพจัดพืชสวนโลก [1 เม.ย. 53]

รูปภาพของ sss27177

เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษาในปี 2554...

นายสมชาย ชาญณรงค์กุล อธิบดีกรมวิชาการเกษตร เปิดเผยว่า เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษาในปี 2554 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรม ราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ในปี 2555 และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา ในปี 2555 อีกทั้งยังเป็นโอกาสที่ประเทศไทยได้แสดงศักยภาพการพัฒนาด้านพืชสวนอวดสายตา ชาวโลกเป็นครั้งที่ 2

กระทรวงเกษตรฯจึงได้มอบหมายให้กรมวิชาการเกษตร เป็นหน่วยงานหลักจัดงาน "มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ : ราชพฤกษ์ 2554" (The International Horticultural Exposition for His Majesty the King : ROYAL FLORA RATCHAPHRUEK 2011) ขึ้น โดยงานดังกล่าวทางสมาคมพืชสวนระหว่างประเทศ (AIPH) อนุมัติให้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 9 พฤศจิกายน 2554-5 กุมภาพันธ์ 2555 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ (สวนเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549) ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

"มหกรรมพืชสวนโลกที่ไทยจะจัดขึ้นครั้งที่ 2 นี้ ทางสมาคมพืชสวนระหว่างประเทศได้รับรองการจัดงานในระดับเอทู/บีวัน (A2/B1) มีพื้นที่ประมาณ 470 ไร่ โดยคณะกรรมการบริหารและผู้แทนประเทศสมาชิกจำนวน 29 ประเทศ 36 องค์กร ได้เดินทางมาตรวจสอบความพร้อมของสถานที่จัดงานแล้ว โดยกรมได้ เตรียมแผนปรับปรุงและเร่งฟื้นฟูสวนเฉลิมพระเกียรติฯ ให้กลับมาสวยงามและมีสีสันอีกครั้ง เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว"

อย่าง ไรก็ตาม คาดว่าในระยะเวลาจัดงาน 99 วัน จะมีประเทศเข้าร่วมจัดงานไม่น้อยกว่า 10 ประเทศ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าชมงานกว่า 2 ล้านคน ส่งผลทำให้ การท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่และพื้นที่ภาคเหนือกลับมาคึกคัก.

สร้างโดย: 
น.ส.สุภาภรณ์ แร่เจริญ
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/74043

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 11 คน กำลังออนไลน์