ลุ้นระทึก 1 เม.ย.จับสลากแย่งที่เรียนม.1 [1 เม.ย. 53]

รูปภาพของ sss27177

รมว.ศึกษาธิการ ยืนยัน ไม่เลื่อน วันมอบตัวนักเรียน ม. 1 และ ม.4 ในวันที่ 3 เม.ย. ซึ่งตรงกับวันที่ม็อบเสื้อแดงกำหนดเคลื่อนไหวใหญ่ เผยชื่อ ร.ร.ที่นั่งว่างรับได้อีกเพียบ...

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่าการประกาศผลการสอบนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเป็นเรื่องปกติที่มีเด็กสอบไม่ได้แต่สามารถยื่นความจำนงในการรับนักเรียน รอบ 2 ได้ นอกจากนี้ จะมีการจับสลากนักเรียน ม.1 สำหรับนักเรียนในเขตพื้นที่บริการวันที่ 1 เม.ย.นี้ ส่วนกรณีแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงประกาศจะเคลื่อนไหวใหญ่ในวันที่ 3 เม.ย. ซึ่งตรงกับวันมอบตัวของนักเรียนชั้น ม.1 และวันที่ 4 เม.ย. มอบตัวชั้น ม.4 นั้น ขณะนี้ยังยืนยันการมอบตัวตามปฏิทินเดิม แต่ได้มอบอำนาจให้ผู้บริหารสถานศึกษาเป็นผู้ตัดสินใจเลื่อนการมอบตัวได้หาก เกิดความวุ่นวาย จึงขอให้ผู้ปกครองติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และหากเดินทางมามอบตัวไม่ได้จริงๆ ก็สามารถโทรศัพท์มาแจ้งยืนยันสิทธิ์กับทางโรงเรียนได้ และนัดหมายวันมอบตัวของนักเรียนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับโรงเรียนที่มียอดจับสลากสูง อาทิ ร.ร.ศรีอยุธยา จับสลาก 883 คน รับ 22 คน ร.ร.มัธยมวัดหนองจอก จับสลาก 632 คน รับ 140 คน ร.ร.ศรีพฤฒา จับสลาก 419 คน รับ 120 คน ร.ร.สตรีวิทยา 2 จับสลาก 774 คน รับ 100 คน ร.ร.หอวัง จับสลาก 580 คน รับ 110 คน ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า จับสลาก 550 คน รับ 100 คน ร.ร.เทพศิรินทร์ร่มเกล้า จับสลาก 828 คน รับ 130 คน ร.ร.เศรษฐบุตรบำเพ็ญ จับสลาก 474 คน รับ 170 คน ร.ร.สตรีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ จับสลาก 525 คน รับ 90 คน ร.ร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 4 จับสลาก 395 คน แผนรับ 80 คน ร.ร.นวมินทราชูทิศ กรุงเทพมหานคร จับสลาก 598 คน รับ 130 คน ร.ร. บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) จับสลาก 498 คน รับ 120 คน ร.ร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 จับสลาก 516 คน รับ 120 คน ร.ร.วัดราชโอรส จับสลาก 895 คน รับ 100 คน ร.ร.วัดนวลนรดิศ จับสลาก 405 คน รับ 82 คน

สำหรับนักเรียนที่สอบไม่ติดและจับสลากไม่ได้ ให้ผู้ปกครองพานักเรียนไปยื่นความจำนงจัดที่เรียนรอบ 2 ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่นักเรียนมีชื่ออยู่ นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนที่มีที่นั่งรองรับจำนวนมาก ได้แก่ ร.ร.วัดบวรนิเวศ ร.ร.วัดสังเวช ร.ร.มัธยมวัดเบญจมบพิตร ร.ร.วัดน้อยนพคุณ ร.ร.วัดสระเกศ ร.ร.จันทร์หุ่น บำเพ็ญ ร.ร.ลาดปลาเค้าพิทยาคม ร.ร.สุขุมนวพันธ์ อุปถัมภ์ ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาสุวินทวงศ์ ร.ร.จันทร์ประดิษฐารามวิทยาคม ร.ร.แจงร้อนวิทยา ร.ร.ไชยฉิมพลีวิทยาคม ร.ร.ทวีธาภิเศก 2 ร.ร.นวลนรดิศวิทยาคม รัชมังคลาภิเษก ร.ร.มัธยมวัดดาวคะนอง ร.ร.ราชวินิตบางแคปานขำ ร.ร.ฤทธิณรงค์รอน ร.ร.วัดบวรมงคล ร.ร.วัดประดู่ในทรงธรรม ร.ร.วัดปากน้ำวิทยาคม ร.ร. วิมุตยารามพิทยากร ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี ร.ร.สวนอนันต์ และ ร.ร.สุวรรณพลับพลาพิทยาคม.

สร้างโดย: 
น.ส.สุภาภรณ์ แร่เจริญ
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/74162

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 27 คน กำลังออนไลน์