โวย สพฐ.เลื่อนปฏิทินสมัครเรียน [25 มี.ค. 53]

รูปภาพของ sss27177

ทำให้เด็กส่วนหนึ่งรู้ผลการสอบล่วงหน้าแล้วว่าสอบได้หรือไม่ได้ และจะแห่เข้ามาสมัครสอบโรงเรียนชื่อดังใน กทม. ซึ่งส่งผลให้เด็กในพื้นที่มีอัตราการแข่งขันสูงขึ้น ผู้ปกครองจะฟ้องร้อง สพฐ.ที่ประกาศเลื่อนปฏิทินการรับนักเรียนใน 8 จังหวัด... 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 มี.ค. นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ได้เดินทางไปตรวจ เยี่ยมการรับสมัครนักเรียนเพื่อเข้าเรียนต่อชั้น ม.1 และชั้น ม.4 ประจำปีการศึกษา 2553 ของโรงเรียนใน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)  ซึ่งเป็นวันแรกของการรับสมัคร  ที่โรงเรียน สตรีวิทยา โดยมีนักเรียนและผู้ปกครองเดินทางมาสมัคร ที่โรงเรียนจำนวนมาก นายชินวรณ์ กล่าวว่า  ร.ร.สตรีวิทยาเป็นโรงเรียนที่อยู่ใกล้สถานที่ชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง  จึงมาให้กำลังใจ  ซึ่งรู้สึกสบายใจที่การรับสมัครวันแรกผ่านไปด้วยดี  ทั้งนี้ ศธ.ได้แจ้งปฏิทินการรับนักเรียนให้แกนนำ นปช.ทราบแล้ว เชื่อว่าจะได้รับความร่วมมือ  เพราะถือเป็นผลประโยชน์ของนักเรียนและผู้ปกครอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ ศธ.ได้ออกประกาศ ปฏิทินการรับนักเรียน ชั้น ม.1 และม.4 สังกัด สพฐ.ใน  8 จังหวัดที่มีการประกาศใช้ พ.ร.บ. รักษาความมั่นคงในราชอาณาจักร  พร้อมทั้งเลื่อนการประกาศผลและรายงานตัวของโรงเรียน ใน 68 จังหวัด 169 เขตพื้นที่ จากวันที่ 23-24 มี.ค. มาเป็นวันที่ 31 มี.ค. เพื่อสกัดการใช้สิทธิ์ซ้ำซ้อนนั้น  ได้มีผู้ปกครองโทรศัพท์เข้ามาร้องเรียนที่สายด่วน ศธ.1579 จำนวนมาก ส่วนหนึ่งแจ้งว่ามีโรงเรียนบางแห่งใน 169 เขตพื้นที่ได้ประกาศรายชื่อนักเรียนที่สอบได้ทั้งระดับ ม.1 และ ม.4 ตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค. ทำให้เด็กส่วนหนึ่งรู้ผลการสอบล่วงหน้าแล้วว่าสอบได้หรือไม่ได้ และจะแห่เข้ามาสมัครสอบโรงเรียนชื่อดังใน กทม. ซึ่งส่งผลให้เด็กในพื้นที่มีอัตราการแข่งขันสูงขึ้น นอกจากนี้ ยังมีผู้ปกครองจะฟ้องร้อง สพฐ.ที่ประกาศเลื่อนปฏิทินการรับนักเรียนใน 8 จังหวัด ส่งผลให้เด็กชั้น ม.3 ที่ไปสมัครสอบโรงเรียนเตรียมทหารต้องเลือกสอบที่ใดที่หนึ่ง เนื่องจากปฏิทินการสอบคือวันที่ 28 มี.ค. ตรงกับการสอบของโรงเรียนเตรียมทหาร จึงไม่สามารถไปสอบได้ เป็นเหตุให้นักเรียนต้องเสียสิทธิ์ ทั้งๆที่จ่ายเงินค่าสมัครสอบโรงเรียนเตรียมทหารไปแล้ว.

สร้างโดย: 
น.ส.สุภาภรณ์ แร่เจริญ
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/72730

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 26 คน กำลังออนไลน์