จัดค่ายฤดูร้อนรักษ์มรดกชาติ [24 มี.ค. 53]

รูปภาพของ sss27177

ไออาร์พีซี ร่วมกับกรมศิลปากร จัด "ค่ายเยาวชนฤดูร้อน" ปลูกฝังเยาชนเรียนรู้เรื่องราวและรู้สึกหวงแหนโบราณสถานและศิลปวัฒนธรรมในท้องถิ่นของตน...

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทางไออาร์พีซี ได้ร่วมกับกรมศิลปากร จัด "ค่ายเยาวชนฤดูร้อน" เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับโบราณสถานและศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ทั้งนี้ เนื่องจากเล็งเห็นถึงความสำคัญในการดูแลโบราณสถานอันเป็นมรดกของชาติ และต้องการปลูกฝังให้เยาชนเรียนรู้เรื่องราวและรู้สึกหวงแหนโบราณสถานและศิลปวัฒนธรรมในท้องถิ่นของตน ตลอดจนใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมให้เป็นประโยชน์ ฝึกการใช้ชีวิตและการทำงานร่วมกับเพื่อนจากต่างโรงเรียน โดยจะมีนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-5 ประมาณ 150 คน จากโรงเรียนวัดบึง วัดโพธิ์เอน วัดวังแดงเหนือ วัดศาลาลอย วัดเทพคันธาราม และบุตรของพนักงานในคลังน้ำมันไออาร์พีซี เข้าร่วมกิจกรรมระหว่างวันที่ 23-25 มี.ค.นี้

"ความร่วมมือระหว่างทางไออาร์พีซี กับกรมศิลปากรครั้งนี้ เป็นการต่อยอดจากความสำเร็จของโครงการบูรณะวัดร้าง วัดขรัวตาเพชร หรือวัดหัวพรวน อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อปลายปี 2552 จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญในการจัดกิจกรรมขึ้นอีกครั้ง เพื่อเป็นการส่งเสริมการอนุรักษ์และสืบสานมรดกไทย มรดกโลกอยุธยา ให้มีความยั่งยืน เป็นแหล่งเรียนรู้ และท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมให้แพร่หลายยิ่งขึ้น ทั้งเป็นการรณรงค์เสริมสร้างจิตสำนึกให้เยาวชนอนุรักษ์โบราณ สถานของชาติอีกด้วย" นายไพรินทร์กล่าว.

สร้างโดย: 
น.ส.สุภาภรณ์ แร่เจริญ
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/72531

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 31 คน กำลังออนไลน์