เผย40 ชื่อเข้ารอบประกวดวาดภาพดูเดิลฟอร์กูเกิล[15 มี.ค.53]

รูปภาพของ sudarat

 

 

กูเกิลประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้าย 40 คน โครงการประกวดวาดภาพดูเดิลฟอร์กูเกิล ประเทศไทย ชวนร่วมโหวตหาผู้ชนะ 4 กลุ่มอายุ ยลโฉมภาพดูเดิลบนเว็บ Google.co.th วันแรกสงกรานต์53…

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ กูเกิลเปิดเผยรายชื่อนักเรียน 40 คน ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายการประกวดดูเดิลฟอร์กูเกิล (Doodle 4 Google) ครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้การสนับสนุนของกระทรวงศึกษาธิการ และอุทยานการเรียนรู้ ทีเคปาร์ค

ทั้งนี้ ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าชมผลงานที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย 40 ชิ้น พร้อมทั้งร่วมโหวตให้คะแนนผลงานที่ตนเองชื่นชอบมากที่สุดสำหรับแต่ละกลุ่มอายุได้ที่ www.google.co.th/doodle4google/ โดยหนึ่งคนสามารถโหวตคะเเนนได้เพียงหนึ่งครั้งต่อหนึ่งกลุ่มอายุ ปิดรับการโหวตคะแนนในวันที่ 31 มี.ค.53  เวลา 23.59 น. นอกจากนี้ ยังสามารถโหวตได้ที่ ทีเคปาร์ค เซ็นทรัลเวิร์ล

สำหรับผลงานของนักเรียนที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 40 ชิ้น จะจัดแสดงไว้ที่นี่ด้วย อย่างไรก็ตาม ผลงานดูเดิลของผู้ชนะเลิศระดับประเทศ จะปรากฎบนโฮมเพจกูเกิล Google.co.th วันที่ 13 เม.ย.53 ในวันเเรกของเทศกาลสงกรานต์

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า ช่วงปลายเดือนม.ค.ที่ผ่านมา กูเกิลเปิดโอกาสให้นักเรียนจากทุกโรงเรียนทั่วประเทศ ที่มีอายุ 5-18 ปี ร่วมออกแบบภาพดูเดิล (Doodle) สำหรับกูเกิล ภายใต้หัวข้อ "เมืองไทยของฉัน" โดยช่วงปลายเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ได้รับภาพดูเดิลที่ส่งเข้าร่วมประกวดมากกว่า 46,000 ชิ้น จาก 11,000 โรงเรียนทั่วประเทศ โดย 400 ภาพได้ถูกคัดเลือกจากการพิจารณาพื้นฐานทางด้านศาสตร์แห่งศิลป์ ความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวหัวข้อข้างต้นได้เป็นอย่างดี

ในส่วนคณะกรรมการการประกวดครั้งนี้ ประกอบด้วยศิลปินชื่อดังอย่าง อ.สังคม ทองมี, ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล และคุณนวลตอง ประสานทอง ได้คัดเลือกผลงานที่ผ่านเข้ารอบ 40 ชิ้นสุดท้าย แบ่งเป็น 10 ชิ้นในแต่ละกลุ่ม และผลงานทั้งหมด 40 ชิ้นจะนำไปแสดงไว้บนเว็บไซต์ ดูเดิลฟอร์กูเกิล เพื่อการโหวตคะเเนนจากสาธารณะด้วย

ด้านน.ส.พรทิพย์ กองชุน หัวหน้าฝ่ายการตลาดประเทศไทย กูเกิล กล่าวว่า ผลงานที่ส่งเข้ามาแต่ละชิ้น แสดงความคิดสร้างสรรค์ และพรสวรรค์ของเด็กไทย ที่ได้สื่อสารถึงความเป็นเมืองไทยของฉัน อย่างน่าทึ่ง ขณะที่คณะกรรมการได้ใช้ความพยายามเพื่อคัดเลือกผลงานเหล่านี้อย่างมาก

อย่างไรก็ตาม เจ้าของผลงานทั้ง 40 ชิ้น จะได้เข้าร่วมงานแจกรางวัลที่จะจัดขึ้นในกรุงเทพฯ วันที่ 8 เม.ย.นี้ โดยไมเคิล โลเปซ หนึ่งในนักวาดภาพดูเดิลของกูเกิล และ ชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ จะเป็นผู้ประกาศภาพดูเดิลที่ชนะเลิศระดับประเทศ 1 ชิ้น เพื่อนำไปแสดงบนเว็บไซต์ www.google.co.th

สำหรับผู้ชนะเลิศระดับประเทศ จะได้รับทุนการศึกษาและแล็ปท็อป พร้อมค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำหรับการเดินทางไปทัศนศึกษา ณ สำนักงานใหญ่ของกูเกิล ที่เมืองเมาเทนวิว รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา หากต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือร่วมโหวตให้คะแนน คลิกที่เว็บไซต์www.google.co.th/doodle4google

 

สร้างโดย: 
เด็กหญิงสุดารัตน์ ภัคโชค โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/tech/70113

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 32 คน กำลังออนไลน์