ปลื้มนักเรียนแห่สมัคร มร.สส.อื้อ-ครุศาสตร์ยอดฮิต [13 มี.ค. 53]

รูปภาพของ sss27177

มร.สส.ปลื้มนักเรียนแห่สมัครอื้อ เผยสาขายอดนิยมยังคงเป็นสาขานิเทศศาสตร์ การท่องเที่ยวและการโรงแรมขณะที่คณะครุศาสตร์มีผู้มาสมัครเกือบ 4,000 คน...

รศ.ดร. ช่วงโชติ พันธุเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา (มร.สส.) เปิดเผยว่า ตามที่มหาวิทยาลัยได้เปิดรับสมัครนักศึกษาตั้งแต่เดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้มีนักเรียนให้ความสนใจสมัครรับการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อกับ มร.สส.มากถึง 19,000 คน ทั้งๆที่รับได้เพียง 3,810 คน โดยได้มีการมอบตัวนักศึกษาที่ได้โควตาไปบ้างแล้ว จำนวน 70 คน ซึ่งนักเรียนกลุ่มนี้ได้โควตาเพชร-สุนันทา โควตาความสามารถพิเศษด้านต่างๆ อย่างไร ก็ตาม มหาวิทยาลัยกำลังเปิดรับสมัครถึงวันที่ 18 มี.ค.นี้ ซึ่งคาดว่าจนถึงวันสุดท้ายของการรับสมัครจะมีผู้สมัครมากถึง 20,000 คน

อธิการบดี มร.สส.กล่าวอีกว่า สำหรับสาขาที่เป็นที่นิยมส่วนใหญ่ยังคงเป็นสาขานิเทศศาสตร์ การท่องเที่ยวและการโรงแรม บริหารธุรกิจ คอมพิวเตอร์ การจัดการทั่วไป พยาบาลรวมไปถึงสายวิทยาศาสตร์ อาทิ สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ สาขาวิทยาศาสตร์ สปาและความงาม ก็เป็นที่นิยม แต่ที่น่าแปลกใจคือในปีนี้คณะครุศาสตร์มีผู้มาสมัครเกือบ 4,000 คน ในขณะที่สามารถรับได้เพียง 170 คนเท่านั้น และสาขาที่สมัครมากที่สุดคือ การศึกษาปฐมวัย ภาษา ไทย  ภาษาอังกฤษ  แสดงให้เห็นว่าขณะนี้มีคนที่ สนใจจะเข้ามาเป็นครูอีกมาก

"ในปีนี้ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการ แม่พิมพ์ ดังนั้น รัฐบาลจะต้องใช้โอกาสนี้เข้ามาส่งเสริมสนับสนุน  ผู้ที่สนใจจะเข้ามาเป็นครูให้มาก มีการดูแลเรื่องทุนการศึกษาและบรรจุเข้าทำงานให้ดี เชื่อว่าในอีก 4-5 ปีข้างหน้าจะได้ครูที่มีคุณสมบัติที่ดีเข้ามาเป็นครูอีกมาก" รศ.ดร.ช่วงโชติกล่าว.

สร้างโดย: 
น.ส.สุภาภรณ์ แร่เจริญ
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/70393

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 26 คน กำลังออนไลน์