ศธ.วุ่น ปลอมลายเซ็น 'นริศรา' [12 มี.ค. 53]

รูปภาพของ sss27177

ปลอมลายเซ็นรมช.ศึกษาฯ เรียกประชุมทำความเข้าใจการจัดตั้งสถาบันการอาชีวศึกษา ไม่ใช่เรื่องเครื่องแบบนักศึกษา เจ้าตัวโร่แจ้งความ...

เมื่อ วันที่ 11 มี.ค. ที่กระทรวงศึกษาธิการ นพ.สุทธิชัย จันทร์อารักษ์  ผู้ช่วยเลขานุการ  รมว.ศธ. เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีหนังสือปลอมลายเซ็นของ น.ส.นริศรา ชวาลตันพิพัทธ์ รมช.ศึกษาธิการ โดยในหัวเอกสารระบุเลขที่  สร.พ. 71/2553  ลงวันที่  4  มี.ค.2553 เรื่อง เรียกประชุมผู้บริหารสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา  (สอศ.)  ทั่วประเทศในวันที่ 11 มี.ค. ที่หอประชุมกองทัพบก เพื่อมารับทราบบัญชาของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ที่สั่งการให้แก้ไขปัญหาทะเลาะวิวาทของนักศึกษาสังกัด สอศ. โดยการให้นักศึกษาแต่งกายเหมือนกันทั่วประเทศ และเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายของรัฐบาล โดยหนังสือดังกล่าวอ้างว่าได้มีการกำหนดสเปกของเนื้อผ้า การออกแบบและจัดเตรียมผ้าจำนวน 12 ล้านเมตร  และอุปกรณ์ประกอบอื่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงขอให้ผู้บริหารสถานศึกษาเข้าประชุมเพื่อรับทราบนโยบาย และให้ดำเนินการได้ทันปีการศึกษาหน้า  ซึ่งน.ส.นริศราได้มอบหมายให้ทนายไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ปลอมลายเซ็น แล้ว ขอชี้แจงว่าหนังสือฉบับจริงที่เรียกประชุมผู้บริหารสถานศึกษาในวันที่ 11 มี.ค.นั้น ลงนามโดยเลขาธิการกอศ. อีกทั้งเป็นการเรียกประชุมเพื่อทำความเข้าใจเรื่องการจัดตั้งสถาบันการ อาชีวศึกษา ไม่ใช่เรื่องเครื่องแบบนักศึกษา

นพ.สุทธิชัยกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังมีหนังสือลงชื่อผู้บริหารอาชีวศึกษา และสมาชิกสมาพันธ์ครูอาชีวะ  วันที่  9  ก.พ.2553 ถึงผู้อำนวยการวิทยาลัยสังกัด สอศ. อ้างถึงหนังสือด่วนที่สุด  ที่ ศธ. 0601/1255 ลงวันที่  26  ก.พ.2553  ระบุว่า  การเรียกประชุมผู้บริหารวิทยาลัย วันที่  11  มี.ค. โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริหาร เพราะติดช่วงที่รัฐบาลประกาศใช้ พ.ร.บ.รักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร  ตนมองว่าหนังสือดังกล่าวผิดขั้นตอนการบริหารราชการ เพราะไม่ได้ลงนามโดยนายพรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา  (กอศ.)  และการประชุมดังกล่าวได้มีการเลื่อน จากวันที่ 11 มี.ค. เป็นวันที่ 25 มี.ค.เนื่องจากรัฐบาลประกาศใช้ พ.ร.บ.รักษาความมั่นคงฯระหว่างวันที่ 11-23  มี.ค.  ซึ่งในการประชุมผู้บริหารของ  สอศ.ในวันที่  9 มี.ค. ที่ผ่านมา  น.ส.นริศราตั้งใจจะแจ้งเรื่องดังกล่าว แต่เลขาธิการ  กอศ.ไม่ได้เข้าประชุม.

สร้างโดย: 
น.ส.สุภาภรณ์ แร่เจริญ
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/70177

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 22 คน กำลังออนไลน์