การดูแลรักษาเส้นผมแบบง่ายๆ เจ้าก่ะ! (Simple Hair Care)

รูปภาพของ sss28268

การดูแลรักษาเส้นผมแบบง่ายๆ

 


1. อย่าใช้หวีซี่เล็กสางผมที่ติดแน่นเป็นปม เพราะเวลาที่คุณหวีผมด้วยหวีซี่เล็ก โดยเฉพาะเวลาที่คุณพยายามคลายปมที่ผม จะทำให้ผมของคุณร่วง แตกปลาย และหยิกหยอย ควรทำคือ  เวลาผมแห้ง ลองใช้มือคลายปมที่ผม เสร็จแล้วก็ใช้หวีพลาสติกซี่ห่างๆ หวีตรงลงมา ถ้าหากว่าผมไม่รักดียังติดเป็นปมอย่างนั้น ก็ใช้คอนดิชั่นเนอร์ชโลมไว้ 3 นาทีและหวีด้วยหวีซี่ห่างๆ อีกครั้ง


2. อย่ายกผมยาวๆของคุณไว้บนศีรษะขณะสระผม เพราะเวลาที่คุณสระผมโดยเอาผมทั้งหมดมากองไว้บนหัว จะทำให้ผมยุ่งเหยิง และทำให้ปลายผมแห้งเกินไป ควรทำคือ คุณควรใช้แชมพูในปริมาณไม่มากนวดเบาๆ บริเวณหนังศีรษะ เอาแค่ความมันและรังแคออกไป เพราะผมส่วนที่เหลือทั้งหมดไม่ได้ต้องการความสะอาดมาก เส้นผมต้องการความเงางามและชุ่มชื่น โดยเฉพาะ ปลายผม


3. อย่าจ่อไดร์เป่าผมใกล้ศีรษะเกินไปเพราะการจ่อไดร์เป่าห่างจากศีรษะ 4 นิ้วจะทำให้ผมแห้งแตกปลาย ควรทำคือ เริ่มแรกเลยก็แค่ใช้ลมเย็นเป่าผม ถึงแม้จะใช้เวลานานซัก 10 นาทีก็ต้องทนรอ เสร็จแล้วค่อยปรับเป็นลมร้อน และเป่าให้ห่างจากผมมากกว่า 4 นิ้วและเป่าไปมาอย่าจ่อที่จุดเดียว นอกจากนั้นจะต้องรักษาความสะอาดเครื่องเป่าผมอย่าให้ฝุ่นจับ เช็คสภาพเครื่องก่อนเสมอเพราะผมคุณอาจไหม้ถ้าเครื่องระเบิด

4. อย่ารัดผมแน่นจนเกินไปเพราะหนังยางรัดผมไม่เคยปราณีต่อผมคุณ ยิ่งรัดแน่นมากผมของคุณก็จะหักเสีย ควรทำคือ ก็อย่ารัดแน่นเกินไป จำไว้ๆ ถ้าอยากให้ผมถูกมัดอย่างคงทนต้องใช้สไตล์ลิ่งครีมหรือคอนดิชั่นก่อนมัดผม จะทำให้ผมของคุณแน่นขึ้น และอย่าใช้หนังยางธรรมดา ควรใช้ยางที่มีความลื่น

 

สร้างโดย: 
ด.ญ. จิตตา สรรพวัฒน์ โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 58 คน กำลังออนไลน์