น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์

 

             น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์Virgincoconut oil  เป็นน้ำมันมะพร้าวเกรดดีที่สุด  ซึ่งเหมาะที่จะนำมาทำเครื่องสำอาง   เนื่องจากมีลักษณะขาวใสบริสุทธิ์  มีกลิ่นหอมอ่อนๆ  ของมะพร้าวสด  มีความหนืดต่ำ  มีส่วนประกอบของวิตามินเอให้ความชุ่มชื้นมีคุณสมบัติของการต้านอนุมูลอิสระทนความร้อนได้สูง  มีอายุการเก็บนาน  โดยไม่เปลี่ยนสภาพและไม่หืนง่าย  น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ประกอบไปด้วยกรดไขมันอิ่มตัวเป็นส่วนใหญ่ คิดเป็นประมาณร้อยละ 90 กรดไขมันอิ่มตัวที่พบได้แก่  Caprylic acid(C18), Capric acid (C10), Lauric acid (C12), Myristic acid (C14),Palmitic acid (C16)   และ Stearicacid (C18) นอกจากนี้ยังพบว่าน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์  มีค่า  acid value,free fatty acid และ   unsaponifiedmatter   ต่ำกว่าน้ำมันมะพร้าวชนิดเคี่ยว  ซึ่งแสดงถึงความบริสุทธิ์และมีโอกาสที่จะเน่าเสียน้อย

แหล่งอ้างอิง
แกะกล่องฐานวิจัย  วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หน้า 73 – 78 ( PDF)
http://www.kbeautifullife.com/UserFiles/Image/health/on_month/8.jpg

หน้าหลัก    ก่อนหน้า


 

สร้างโดย: 
น.ส.เมวิการ์ เกตุนอก

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 11 คน กำลังออนไลน์