โครงสร้างดิสนีย์แลนด์

โครงสร้างดิสนีย์แลนด์

 

 

 

ที่มา http://www.siamcomic.com/onstage/show.php?OnstageID=st0000000007

 

•          เมนสตรีท ยูเอสเอ (Main Street USA) เป็นที่ซึ่งวอลซ์ต้องการให้ถนนสายหลักของเมืองในศตวรรษก่อนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เหมือนสมัยเด็กที่เขาอาศัยอยู่ในมิสซูรี่ เขาพูดว่า “สำหรับพวกเรามันเป็นเวลาที่ไม่ต้องห่วงกังวลอะไร มีแต่ความเพลิดเพลินใจ เมนสตรีทจะนำความทรงจำที่มีความสุขกลับมา และสำหรับนักท่องเที่ยวเด็กและหนุ่มสาวมันเป็นเรื่องสนุกที่จะย้อนเวลากลับไปในช่วงวัยหนุ่มของคุณปู่”

ที่มาhttp://www.siamcomic.com/onstage/show.php?OnstageID=st0000000007

•    แอดเวนเจอร์แลนด์ (Adventureland) เป็นสถานที่ต้นแบบแห่งความแปลกในดินแดนอันไกลโพ้นของโลก วอลซ์บอกว่า “เพื่อสร้างดินแดนที่ความฝันเป็นความจริง เราจะต้องวาดภาพตัวเราเองให้ห่างไปจากความเจริญ อาจเป็นในป่าห่างไกลของเอเซียและแอฟฟริกา”

 

 

•           ฟรอนเทียร์แลนด์ (Frontierland) ทำให้วันแห่งการบุกเบิกดินแดนอเมริกากลับมาอีกครั้ง วอลซ์กล่าวว่า “พวกเราทั้งหมดภูมิใจในประวัติศาสตร์ของชาติ ซึ่งเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาได้จากพลังแห่งการบุกเบิกของบรรพบุรุษ การผจญภัยที่เราได้ออกแบบขึ้นนี้จะทำให้คุณรู้สึกมีชีวิตชีวา แม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ ระหว่างวันแห่งการบุกเบิกประเทศ

 

 

•           แฟนตาซีแลนด์ (Fantasyland) สร้างขึ้นด้วยเป้าหมายที่ว่า ทำความฝันให้เป็นจริง (Make a dreams come true) จากเนื้อเพลง When you wish upon a star วอลซ์บอกไว้ว่า เด็ก ๆ ไม่ได้ฝันที่จะบินไปกับปีเตอร์แพน หรือตกลงไปในดินแดนมหัศจรรย์ของอลิสงั้นหรือ? ในแฟนตาซีแลนด์ นิทานคลาสสิคในวัยเยาว์ของทุกคนจะกลายมาเป็นจริงสำหรับให้เด็ก ๆ และคนทุกวัยได้เข้าร่วม

 

 

 

•         ทูมอโรว์แลนด์ (Tomorrowland) เป็นความพิศวงแห่งอนาคต วอลซ์กล่าวว่า พรุ่งนี้อาจเป็นยุคสมัยมหัศจรรย์ นักวิทยาศาสตร์ของเราวันนี้กำลังเปิดประตูไปสู่ยุคอวกาศเพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ ของเรา และเจนเนอเรชั่นต่อ ๆ มา สิ่งที่น่าสนใจในทูมอร์โรว์แลนด์คือได้ออกแบบให้คุณมีโอกาสเข้าร่วมผจญภัยไปกับชีวิตในอนาคต
  

 

สร้างโดย: 
นางสาว ซอฟียะฮ จิตต์สอาด และ อ. อาทิตยา บุญเกิด

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 30 คน กำลังออนไลน์