ลุ้น"จุรินทร์"ชง"ตั้ง-โยก"ซี10-11 [10 พ.ย. 52]

รูปภาพของ sss27177

แซด"ชินภัทร"สลับตำแหน่ง"ธงทอง" "เฉลียว"อาจนั่งเลขาฯกพฐ.คนใหม่

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน แหล่งข่าวระดับสูงในกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหาร ศธ.ระดับ 10 และ 11 เข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันที่ 10 พฤศจิกายน คาดว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการ ศธ. จะเสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหาร ศธ.ระดับ 10 และ11 ให้ที่ประชุม ครม.พิจารณาเห็นชอบ ภายหลังจากที่ตำแหน่งผู้บริหารระดับ 10 ที่ได้รับการเสนอแต่งตั้งโยกย้ายและเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีก่อนหน้านี้ได้รับการโปรดเกล้าฯ เรียบร้อยแล้ว จึงทำให้สามารถเสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับ 10 และ 11 ในคราวเดียวกันนี้เพื่อความเหมาะสมได้

รายงานข่าวจาก ศธ.แจ้งว่า สำหรับรายชื่อเสนอเพื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหาร ศธ.ระดับ 10 และ 11 จนถึงวันที่ 9 พฤศจิกายน ยังมีกระแสข่าวเกี่ยวกับโผรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายออกมาหลายกระแส เนื่องจากยังมีปัจจัยที่เข้ามากดดันค่อนข้างมาก โดยเฉพาะการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหาร ศธ.ระดับ 11 มีความเป็นไปได้สูงว่า นายจุรินทร์จะโยกย้ายสลับตำแหน่งผู้บริหารระดับ 11 เพื่อความเหมาะสมด้วย นอกเหนือจากการเสนอรายชื่อแต่งตั้งในตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) แทนคุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา ที่ลาออกไป โดยอาจโยกย้ายสลับตำแหน่งนายชินภัทร ภูมิรัตน ปลัด ศธ. ไปเป็นเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) แทนนายธงทอง จันทรางศุ เลขาธิการสภาการศึกษา ที่จะมาเป็นปลัด ศธ. หรืออาจโยกย้ายนายธงทองไปเป็นเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) แทนนายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ที่อาจโยกย้ายไปเป็นเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรืออาจโยกย้ายนายเฉลียวไปเป็นปลัด ศธ. และให้นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ขึ้นเป็นปลัด ศธ. หรือไม่ก็ขึ้นไปเป็นเลขาธิการ กอศ.

แหล่งข่าวกล่าวด้วยว่า อีกกระแสข่าวเกี่ยวกับโผรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนั้น มีความเป็นไปได้เช่นกันว่า นายจุรินทร์อาจจะโยกสลับเฉพาะตำแหน่งนายชินภัทร ปลัด ศธ.กับนายธงทอง เลขาธิการสภาการศึกษา ส่วนตำแหน่งเลขาธิการ กพฐ.อาจจะพิจารณาเลือกจากรองเลขาธิการ กพฐ. 2 คน คือ นายสมเกียรติ ชอบผล และนายเสน่ห์ ขาวโต ส่วนรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายตำแหน่งผู้บริหาร ศธ.ระดับ 10 นั้น ค่อนข้างชัดเจนว่า จะมีการโยกย้ายนายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ รองเลขาธิการสภาการศึกษา กลับมาเป็นรองเลขาธิการ กพฐ. แทนนายสมเกียรติ ชอบผล เพื่อให้เข้ามาดูแลงานการปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่ 2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รายชื่อเสนอแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหาร ศธ.ระดับ 10 และ 11 น่าจะลงตัวภายในคืนวันที่ 9 พฤศจิกายน เนื่องจากนายจุรินทร์ได้นัดหารือผู้ที่เกี่ยวข้องในช่วงค่ำของวันเดียวกันเพื่อพิจารณารายชื่ออีกรอบก่อนนำเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันที่ 10 พฤศจิกายน

ด้าน น.ส.นริศรา ชวาลตันพิพัทธ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ. กล่าวว่า ตนไม่แน่ใจว่าในการประชุม ครม.วันที่ 10 พฤศจิกายน จะมีการเสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหาร ศธ.ระดับ 10-11 หรือไม่ เนื่องจากยังไม่เห็นบรรจุในวาระการประชุม ครม.

สร้างโดย: 
น.ส.สุภาภรณ์ แร่เจริญ
แหล่งที่มา: 
http://matichon.co.th/matichon/view_news.php?newsid=01edu01101152&sectionid=0107&day=2009-11-10

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 14 คน กำลังออนไลน์