วันต่อต้านการใช้แรงงานเด็กโลก (World Day Against Child Labour)

รูปภาพของ ssspoonsak

วันต่อต้านการใช้แรงงานเด็กโลก (World Day Against Child Labour)

ตรงกับวันที่ 12 มิถุนายน ของทุกปี

"Universal Social Protection to End Child Labour"
"การคุ้มครองทางสังคมสากลเพื่อยุติการใช้แรงงานเด็ก"

             องค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO) เปิดตัววันต่อต้านการใช้แรงงานเด็กโลกในปี 2545 เพื่อมุ่งเน้นความสนใจในระดับโลกของการใช้แรงงานเด็กและการดำเนินการและความพยายามที่จำเป็นในการกำจัดมัน ทุกปีในวันที่ 12 มิถุนายนจะเป็นวันที่โลกจะรวมรัฐบาลนายจ้างและองค์กรแรงงานภาคประชาสังคมรวมทั้งผู้คนนับล้านจากทั่วโลกมารวมกันเพื่อแสดงให้เห็นถึงชะตากรรมของแรงงานเด็กและสิ่งที่สามารถช่วยพวกเขาได้

             เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) ซึ่งเป็นผู้นำโดยผู้นำโลกในปี 2558 นั้นรวมถึงความมุ่งมั่นระดับโลกในการยุติการใช้แรงงานเด็ก โดยเฉพาะ เป้าหมาย 8.7 ของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน เรียกร้องให้ชุมชนทั่วโลกมีส่วนร่วมในการ: "ใช้มาตรการที่มีประสิทธิภาพและทันทีเพื่อกำจัดการบังคับใช้แรงงานยุติการค้าทาสที่ทันสมัยและการค้ามนุษย์และรักษาความปลอดภัยในการห้ามและกำจัดแรงงานเด็ก ใช้ทหารเด็กและในปี พ. ศ. 2568 ยุติการใช้แรงงานเด็กในทุกรูปแบบ "

Act now: end child labour!

 

          เด็ก ๆ ไม่ควรทำงานในไร่ แต่อยู่ในความฝัน แต่ทุกวันนี้เด็ก 152 ล้านคนยังคงใช้แรงงานเด็กอยู่ แม้ว่าการใช้แรงงานเด็กจะเกิดขึ้นในเกือบทุกภาคส่วน แต่ในเจ็ดภาคส่วนนั้นยังอยู่ในภาคเกษตรกรรม

          ในปี 2562 องค์การแรงงานระหว่างประเทศฉลองครบรอบ 100 ปีแห่งความยุติธรรมทางสังคมและส่งเสริมการทำงานที่มีคุณค่า วันต่อต้านการใช้แรงงานเด็กโลกมองย้อนกลับไปถึงความคืบหน้าที่ประสบความสำเร็จในช่วง 100 ปีของการสนับสนุนของ ILO ไปยังประเทศต่างๆเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการใช้แรงงานเด็ก นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2462 การคุ้มครองเด็ก ๆ ได้ถูกฝังอยู่ใน รัฐธรรมนูญขององค์การแรงงานระหว่างประเทศ (บทนำ) หนึ่งในอนุสัญญาแรกที่บุตรบุญธรรมขององค์การแรงงานระหว่างประเทศใช้ในเรื่องอายุขั้นต่ำในอุตสาหกรรม (ฉบับที่ 5, 1919)

           ในวันโลกนี้เรายัง ตั้งเป้าหมายเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ 8.7 โดยชุมชนระหว่างประเทศเรียกร้องให้ยุติการใช้แรงงานเด็กในทุกรูปแบบภายในปี 2568 เพื่อสนับสนุน พันธมิตร 8.7 เราขอเรียกร้องให้ดำเนินการทันทีเพื่อจัดการกับส่วนที่เหลือ ความท้าทายเพื่อให้ประชาคมโลกสามารถติดตามการขจัดการใช้แรงงานเด็กอย่างมั่นคง รายงานขององค์การแรงงานระหว่างประเทศที่ เพิ่งเปิดตัวชี้ให้เห็นถึงวิธีการดำเนินนโยบาย

            2019 เป็นเครื่องหมาย 20 ปีนับตั้งแต่มีการรับรอง อนุสัญญาว่าด้วยแรงงานเด็กที่เลวร้ายที่สุดของ ILO ปี 1999 (ฉบับที่ 182) มีเพียงไม่กี่ประเทศที่ยังคงให้สัตยาบันอนุสัญญานี้ใกล้เคียงกับการให้สัตยาบันสากล ในวันโลกนี้เราขอให้มีการให้สัตยาบันและการปฏิบัติตามอนุสัญญาฉบับที่ 182 และ อนุสัญญาว่าด้วยอายุขั้นต่ำของ ILO ในปี 1973 (ฉบับที่ 138) นอกจากนี้เรายังสนับสนุนให้มีการให้สัตยาบันพิธีสารปี 2557 ต่ออนุสัญญาแรงงานบังคับซึ่งคุ้มครองทั้งเด็กและผู้ใหญ่

สร้างโดย: 
พูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 18 คน กำลังออนไลน์