มนุษย์เตารีด

รูปภาพของ sss29984

ที่มาของภาพ : http://static.dnaindia.com/sites/default/files/1826941.jpg

Iron Man 1

ที่มาของวิดีโอ : https://www.youtube.com/watch?v=8hYlB38asDY

“แอนโธนี่ เอ็ดเวิร์ด โทนี่ สตาร์ค” เป็นลูกชายของ “โฮเวิร์ด สตาร์ค” เเละ “มาเรีย สตาร์ค” มหาเศรษฐีนักอุตสาหกรรมประธานบริษัท “Stark Industries” โทนี่เป็นเด็กอัจฉริยะ เขาเข้าเรียนที่ MIT สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า เมื่ออายุแค่ 15 ปี และจบออกมาเมื่ออายุได้ 21 ปีเท่านั้น เขาได้รับมรดกทั้งหมดหลังจากที่พ่อเเม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต หลังจากขึ้นเป็นผู้นำบริษัทเขาได้นำ “Stark En.” เข้าสู่อุตสาหกรรมอาวุธสงครามซึ่งรวมไปถึงการพัฒนาชุดรบเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและศักยภาพในการรบให้กับเหล่าทหาร

 

เมื่อเขาออกไปยังภาคสนามเพื่อแสดงการทดสอบอาวุธ กลุ่มผู้ก่อการร้ายได้บุกเข้าโจมตี โดยโทนี่โดนกับระเบิดทำให้สะเก็ดระเบิดฝังที่หน้าอกของเขา เขาถูกนำตัวไปกักขังไว้ที่ค่ายเพื่อให้คอยสร้างอาวุธให้พวกมัน ซึ่งที่นั้นเขาถูกคุมขังไว้กับ “โปรเฟสเซอร์ โฮ ยินเซน” นักฟิสิกซ์รางวัลโนเบล โดยยินเซนได้สร้างจานแม่เหล็กครอบหน้าอกของโทนี่ไว้เพื่อไม่ให้สะเก็ดระเบิดวิ่งเข้าสู่หัวใจ ก่อนที่ทั้งสองจะช่วยกันสร้างชุดเกราะเหล็กขึ้นมาเพื่อใช้หลบหนี โดยยินเซนยอมเสียสละชีวิตตนเองเพื่อให้โทนี่หนีออกไป

โทนี่สามารถหนีออกมาจากแคมป์ได้และได้รับการช่วยเหลือจากนาวิกโยธิน “เจมส์ โรดส์” ทำให้เขามีชีวิตรอดกลับมายังอเมริกา ภายหลังเขาก็พบว่าสะเก็ดระเบิดที่ฝังอยู่ในนั้นไม่สามารถเอาออกได้ เพราะหากผ่าตัดออกเมื่อไรเขาจะตาย เขาจึงต้องใส่ที่ครอบหน้าอกไว้ตลอดเวลา ทั้งยังต้องชาร์จไฟที่ตัวครอบทุกวัน

ต่อมาโทนี่เริ่มที่จะใส่ใจบริษัทมากขึ้น เขาเรียนรู้วิธีการดำเนินธุรกิจเเละวิธีการตลาดจาก “เป็ปเปอร์ พ็อต” เลขา ด้วยมันสมองอันชาญฉลาดของเขา ไม่นานเขาก็กลายเป็นหนึ่งในนักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพลของสหรัฐอเมริกา โดยเริ่มทำการโฆษณาเกี่ยวกับ “Iron Man” จนกลายเป็น “Mascot” ของบริษัทและบอกแก่สาธารณะว่าไออ้อนเเมนเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวของเขา ก่อนที่จะเปิดเผยว่าแท้จริงแล้วเขานั้นเองคือไออ้อนเเมนในภายหลัง

หลังจากที่สาธารณชนล่วงรู้ความลับเกี่ยวกับสภาพหัวใจของโทนี่ที่เขาปิดบังไว้ ทำให้เขาผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจเทียมเเทน เขาได้ขยายงานออกแบบ ชุดเกราะและเริ่มสร้างอาวุธที่ติดตั้งกับชุดเกราะเพื่อใช้ในสถานการณ์ต่างๆ

สำหรับพลังของเขาก็คือชุดเกราะอันทรงพลัง ชุดเกราะนี้ทำให้ไออ้อนแมนแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ สามารถบินได้และมีอาวุธติดตั้งไว้ครบครัน โดยในภายหลังโทนี่ได้ผสานตัวเองเข้ากับเทคโนโลยี “Extremis” ทำให้เขามีลักษณะเป็นจักรกลชีวภาพ สามารถเเฮ็คดาวเทียมเเละใช้เทคโนโลยีต่างๆผ่านทางสมอง รวมทั้งเรียกชุดเกราะออกมาได้จากร่างกายโดยตรง!

 

แหล่งที่มา : 1. http://screencrush.com/files/2015/02/avengers-2-poster-iron-man-1.jpg 

                2. https://comicsguide.wordpress.com/2013/04/20/iron-man-%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B9%87%E0%B8%81/

 

จัดทำโดย นางสาวปภาวดี สุทธิรัตนชัย papawadee.s@hotmail.com

รูปภาพของ ssspoonsak

รูปภาพของ ssspoonsak

รูปภาพของ ssspoonsak

รูปภาพของ ssspoonsak

รูปภาพของ ssspoonsak

รูปภาพของ ssspoonsak

รูปภาพของ sss29989

ไหมมี๊เธ๋อแล๊วอ๋อนวอนแค๋ไหน๋

รูปภาพของ ssspoonsak

รูปภาพของ sss29876

 ปวดขรี้

รูปภาพของ sss29949

ไปลงอุโมงค์ไป ไปค่ะ!

รูปภาพของ sss29954

แล้วแผ่นดินที่งดงามจะคืนกลับมา 555

รูปภาพของ sss29954

แล้วแผ่นดินที่งดงามจะคืนกลับมา 555

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 8 คน กำลังออนไลน์