แนวทางการโปรโมทธุรกิจ ของชำร่วย งานแต่ง

แนวทางการโปรโมทธุรกิจ ของชำร่วย งานแต่ง

ของชำร่วยงานแต่ง คือสีสันของการแต่งงาน และถือเป็นสิ่งจำเป็นอันดับแรกๆ ที่ต้องตระเตรียมของชำร่วยนั้นมีมากมายให้เลือกสรรค์ และร้านของชำร่วยก็มีขายกันเกลื่อน เป็นตลาดที่มีคู่แข่งขันสูง แต่รองรับจำนวนคนที่ต้องใช้ของชำร่วยงานแต่ง แล้วถือว่าตลาดนี้ก็ยังน่าเล่นอยู่ไม่น้อย

ร้านของชำร่วย ที่สำคัญและมีคนนิยมไปซื้อเฉพาะในกรุงเทพก็ได้แก่ ร้านของชำร่วย งานแต่งในสวนจตุจักร มีเป็นร้อยๆ ร้านให้ลองหาซื้อ ส่วนย่านเก่าแก่อย่าง พาหุรัด มักจะมีของชำร่วยแปลกๆ สวยๆ แต่ราคาแพงเช่นกัน ส่วนที่สูสีกันคือ สำเพ็ง

ส่วนการเลือกซื้อของชำร่วยนั้น ส่วนใหญ่ลูกค้าเลือกที่ความชอบส่วนตัว และการออกแบบที่หลากหลาย บวกกับราคาที่พอจะจ่ายไหว บางคนเงินไม่ใช่ปัญหาก็สามารถเลือกซื้อได้มากมาย

อย่างหนึ่งที่สร้างความแตกต่างระหว่างร้านสิงร้านที่ขายของชำร่วยได้เหมือนกัน นั่นก็คือการออกแบบโดย กราฟฟิก ดีไซน์ และแบบที่คล้ายๆ กันตามท้องตลาด ซึ่งการออกแบบที่ไม่ได้เน้นคุณภาพ หรือราคามากนัก คุณสามารถเลือกของชำร่วยงานแต่ง ได้ทั่วๆ ไปตามร้านค้า แต่ถ้าอยากให้งานมีความพิเศษ ของชำร่วยก็น่าจะสั่งออกแบบลายและสีสันที่ไม่เหมือนใคร เพื่อให้งานแต่งนั้นมีของชำร่วยที่ดูดีมีสไตล์ และไม่เหมือนใคร

จะสังเกตเห็นว่าหากเจ้าไหนจ้างคนออกแบบลาย หรือมีคนออกแบบประจำอยู่ในร้านแล้ว อาจทำให้ลูกค้าของคุณมีความสนใจร้านขายของชำร่วยของคุณมากเป็นพิเศษ เป็นกลยุทธ์อย่างหนึ่งในการทำการตลาด

การทำการตลาดในช่องทางออนไลน์ (ที่นี่) การตลาด e-commerce ถือเป็นช่องทางหลักไปซะแล้วในสินค้าหลายๆ ตัว เพราะนอกจากจะช่วยให้กระจายสินค้าให้คนรู้จักได้เร็วขึ้น ยังช่วยในเรื่องของการวิจัยค้นหาความต้องการของลูกค้า ได้ ว่าต้องการสินค้า ต้องการการออกแบบแนวไหน และสีสันอย่างไรที่กำลังฮิต หรือนิยมกันในปัจจุบัน

ดังนั้นคุณจะเห็นได้ว่า สินค้าอย่างของชำร่วยงานแต่ง เป็นสินค้าที่มีการทำการตลาดง่าย คู่แข่งจึงเยอะไปด้วย ดังนั้นใครทำการตลาดออกมาแตกต่างและโดดเด่นจึงจะสามารถสร้างยอดขายที่ดีไปครองได้ ยกตัวอย่างเช่น การลงโฆษณาแบบแบนเนอร์ การทำวีดีโอเจ๋ง ๆอัพขึ้น youtube การสร้างแบนรนด์และสื่อความหมายให้คนได้จดจำผ่านสื่อ social networks รวมถึงการแชร์ข้อมูลและเนื้อหาโดยผ่านคนที่ชื่นชอบในตัวสินค้าของเรา สิ่งเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นให้มีการซื้อขายกันผ่านสื่ออนไลน์ได้อย่างดี ในอนาคต

 ที่มา : e-commerce

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 3 คน กำลังออนไลน์