กำจัดคราเลือดบนที่นอนง่ายๆด้วยของใช้ในครัวเรือน

กำจัดคราบเลือดบนที่นอนง่ายๆด้วยของใช้ในครัวเรือน

ปัญหานี้เชื่อว่าสาวๆคงพบบ่อย เพราะบ่อยครั้งที่คุณนอนหลับแล้วตื่นมาพบว่า มีครบเลือดนั้นเปื้อนที่นอนของคุณเรียบร้อยแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าคราบเลือดอย่างคราบเลือดนั้น เป็นคราบที่กำจัดยากมาก ยิ่งถ้าหากว่าทิ้งให้มันแข็งตัวแล้วละก็ รับรองว่าผ้าปูที่นอนปละที่นอนของคุณจะมีรองรอยตำหนิอย่างแน่นอน แต่ใครจะรู้บ้างว่าข้าวของใช้ในครัวเรือนของเราสามารถกำจัดคราบเลือดที่ยากแบบนี้ได้ด้วย

ภาพ : l3nr.org

น้ำมะนาว หรือน้ำผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เพราะผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวทั้งหลายจะมีคุณสมบัติเป็นกรด ฉะนั้นมันจึงสามารถกำจัดรอยเลือด จากที่นอน ที่เอาออกยากได้ดีเยี่ยม โดยเริ่มแรก ให้คุณนำน้ำส้มที่มีรสเปรี้ยวมากๆ หรือน้ำมะนาวที่อยู่ในตู้เย็นของคุณมาคั้นเอาเฉพาะน้ำ แล้วใช้ผ้าเช็ดวนไปมารอบๆบริเวณที่มีคราบประจำเดือนอยู่  จะสังเกตได้ว่าคราบประจำเดือนที่แห้งแล้วจะค่อยๆจางลงๆ อีกทั้งกลิ่นหอมของมะนาวยังเป็นการช่วยดับกลิ่นคาวของประจำเดือนได้ด้วย

น้ำส้มสายชู ซึ่งคุณสามารถทำเช่นเดียวกับน้ำมะนาวได้เลย เพราะน้ำส้มสายชูก็มีคุณสมบัติเป็นกรดเหมือนน้ำมะนาว แต่อาจจะได้ผลเร็วกว่า เพราะเป็นน้ำที่มีค่าความเป็นกรดเยอะกว่าน้ำมะนาวนั้นเอง

ยาสีฟัน คุณสามารถใช้ยาสีฟันกำจัดคราบเลือดที่ฝังลึกได้ด้วย เพียงแค่คุณใช้แปรงสี่ฟันที่ไม่ใช้แล้ว บีบยาสีฟันลงไปพอประมาณ แล้วแปรงซ้ำไปมาตรงบริเวรที่มีคราบอยู่ จนคราบนั้นจางไป จากนั้นให้ใช้ผ้าชุบน้ำพอมาดๆเช็ดซ้ำอีกครั้งหนึ่ง รับรองว่าคราบประจำเดือนจะออกไปอย่างแน่นอน

น้ำแข็ง คุณสามารถทำได้โดยการนำน้ำแข็งที่มีอยู่ในตู้เย็นของคุณมาถูไปมาตรงบริเวณที่มีคราบประจำเดือนอยู่ ซึ่งการใช้น้ำแข็งกำจัดคราบเลือดนั้นสามารถได้ผลดีกับคราบประจำเดือนที่แข็งตัวเรียบร้อยแล้ว เพราะความเย็นจากน้ำแข็งจะค่อยๆทำให้คราบนั้นหลุดไปอย่างง่ายดาย หลังจากนั้นให้เอาผ้าแห้งซับน้ำตรงบริเวณนั้นออก เพียงเท่านี้คุณก็สามรถกำจัดได้แล้ว

เครดิต : www.asian-bed.com, www.cheetahlatex.com, www.berest.co.th

อยากจะฝากไว้นิดนึงค่ะ ถึงจะมองว่าสะอาดจริง แต่บางทีก็ยังมีเชื้อโรคและแบคทีเรียสะสมได้ นี่ยังไม่รวมพวกไรฝุ่นสาเหตุของภูมิแพ้อีกนะ ลองอ่านนี่ดูแล้วจะเข้าใจเลยว่าจริงๆแล้วเรายังมองข้ามอะไรไปอีกหลายอย่าง http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=mhunoiii&date=10-02-2015&group=11&gblog=10

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 87 คน กำลังออนไลน์