ข้อดีของดอกสว่านไร้สาย

 ข้อดีของดอกสว่านไร้สาย

ดอกสว่านไร้สายนั้น แน่นอนว่าข้อดีของมันคือการใช้งานที่ง่ายและสะดวกกว่าการใช้งานดอกสว่านแบบอื่นๆ  เพราะด้วยการทำงานที่ง่ายและสะดวก ไม่ต้องพวงสายไฟให้เกะกะเหมินกับดอกสว่านไฟฟ้าที่เราใช้งานกับแบบปกติ อีกทั้งประสิทธิภาพการทำงานที่สามารถเจาะได้ลึก แม่นยำ และรวดเร็ว  เพราะข้อดีที่มากมายมันจึงกลายมาเป็นดอกสว่านยอดนิยมสำหรับงานเจาะในปัจจุบัน

เป็นสว่านที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบทเตอรี่ การใช้งานดอกสว่านแบบนี้ง่ายนิดเดียว เพียงคุณนำดอกสว่านไร้สายไปชาตแบทให้เต็มก่อนนำไปใช้งาน  โดยมีแบทเตอรี่อยู่ 2 แบบ คือแบบนิเกิ้ล-แคดเมี่ยม (nickel-cadmium (NiCd))และ แบบลิเธียม-ไอออน (lithium-ion)  ซึ่งแบทเตอรี่ทั้งสองแบบนี้จะมีประสิทธิภาพการทำงานที่ต่างกัน และที่สำคัญขึ้นอยู่กับรุ่นและขนาดของดอกสว่านด้วย แต่สิ่งที่เหมือนกันของแบทเตอรี่สองแบบนี้คือ ประสิทธิภาพการเก็บพลังไฟฟ้าได้มาก และสามารถทำงานเจาะได้ยาวนานสูงสุดถึง 10ชม. ดังนั้นหากคุณเลือกดอกสว่านไร้สายไปใช้ในงานเจาะแล้วล่ะก็คุณจะหมดกังวลเรื่องไฟดับไปได้เลย

ภาพ : adssell.net

ใช้ขันสกรู โดยปกติแล้วดอกสว่านนั้นจะทำหน้าที่ในการเจาะเพียงอย่างเดียว แต่สำหรับดอกสว่านแบบไร้สายนี้สามารถทำหน้าที่ขันน็อตหรือสกรูให้คุณได้อีกด้วย  โดยใช้กับดอกสว่านที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัดมือ ทำให้โรงงานอุตสาหกรรมรถยนต์ และเครื่องจักคอมพิวเตอร์จึงนิยมใช้ดอกสว่านแบบนี้มาก และเพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มีความรวดเร็วและคล่องตัวมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการประหยัดแรงของคุณเองในการขันน็อตหรือสกรูเองด้วย

เจาะลงบนพื้นผิวที่มีความแข็งและหนาได้ นอกจากเราจะนำดอกสว่านไร้สายขนาดกลางมาเจาะลงบนพื้นไม้ ในงานเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ของเล่นที่ทำจากไม้แล้ว เรายังใช้ดอกสว่านไร้สายขนาดใหญ่ในการเจาะปูนหรือพื้นโลหะที่มีความแข็งมาก อย่างเหล็ก ถนน สะพาน หรือ โครงสร้างอาคารต่างๆ โดยมันจะมีประสิทธิภาพการทำงานเหมือนกับดอกสว่านกระแทกและดอกสว่านโรตารี่เลย เพียงแต่ดอกสว่านแบบนี้จะใช้งานง่ายกว่า เนื่องจากไม่ต้องเสียงปลั๊กไฟให้ยุ่งยากตลอดเวลาจึงให้ความสะดวกสบายมากกว่าการใช้งานดอกสว่านไฟฟ้าแบบอื่นๆ

ใช้ในงานขัดสีต่างๆ  สำหรับงานกระเทาะผนังอาคารหรือแม้แต่การขัดสีรถยนต์ ก็สามารถนำดอกสว่านไปใช้ในงานนี้ได้ด้วย เพียงแค่คุณเปลี่ยนหัวดอกสว่านให้เป็นหัวขัด แค่นี้คุณก็สามารถใช้งานมันได้อย่างสบายๆแล้ว เห็นไหมว่าสว่านไฟฟ้าไร้สายเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตคุณเป็นอย่างมาก

ข้อมูจาก : www.etmtech.com

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 5 คน กำลังออนไลน์