9 เทคนิคการ โปรโมทเว็บไซต์

 9 เทคนิคการ โปรโมทเว็บไซต์ฟรี ๆ 

ปัจจุบัน ทำไมหลาย ธุรกิจ E-cOMMERCE ไทย จึงให้ความสำคัญ ในการ โปรโมทเว็บไซต์ หรือธุรกิจต่างๆ เพื่อการ ประชาสัมพันธ์ธุรกิจของตนเองมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น โปรโมทโรงแรม ร้านอาหาร รีสร์อท หรือเว็บไซด์ทั่วๆไปเพราะว่า ปัจจุบัน การเข้า อินเตอร์เน็ตเป็นเรื่องง่าย และขยายตัวไปทุกชนชั้นอย่างรวดเร็ว  วันนี้ เลยอยากจะมาแนะนำแนวทางการโปรโมทเว็บฟรีๆ ที่สามารถทำด้วยตัวเองได้ง่าย ก่อนอื่นเรามาดูว่า วิธีัการ โปรโมทเว็บไซต์  เขาทำกันอย่างไร และมีวิธีการอย่างไรบ้าง

 

1.      Social Network

สังคมออนไลน์ ที่เติบโตอย่างเร็ว  Social Network ถือว่า เป็นช่องการทำการตลาดที่ง่าย และประหยัดที่สุด และนิยมมากที่สุดสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในเวลาอันรวดเร็ว Social Network มีหลายหลายเช่น Facebook,Twitter,LinkIn,FourSquare,Google+,Pinterest

 

2.     สร้าง Blog ฟรี

เทคนิคการ โปรโมทเว็บไซด์ ผ่านทาง Blog จเป็นช่องทางที่ง่าย และประหยัดค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องมีเว็บ โดยไม่ต้องจดโดเมน หรือเช่าโฮส ที่ต้องเสียเงิน ในการดูแลรักษา Blog ฟรี มีประโยชน์อย่างมาก ที่สำคัญคือ การบริการที่ ฟรี และความสามารถสูงในการโปรโมท เนื่องจากติด Search Engine ได้ง่าย Blog ที่นิยมของต่างประเทศ เช่น Blogger,WordPress,Squidoo,MyOpera, VOX, livejounal, MySpace, Xanga เป็นต้น

 

3.      ตอบกระทู้ Comment onWeb board 

การตอบกระทู้ที่ตรงกับธุรกิจของท่าน ผ่าน  Forum หรือ Web board  เป็นช่องทางหนึ่ง ที่จะได้สือสารกับกลุ่มลูกค้าโดยตรง รู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร และจะต้องตอบสนองความต้องเขาได้อย่างไร สิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ตอบกระทู้ Comment onWeb board จึงเป็นสิ่งที่ไมควรข้าม

 4.      เขียนแนะนำเว็บของตัวเอง ผ่านบทความ

การเขียนเนื้อหา หรือบทความ ลงกับเว็บไซด์ของเราลงเว็บไซด์ ที่มีบริการพื้นที่ให้เขียน Blog หรือ Article ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในต่างประเทศ นอกจากจะประชาสัมพันธ์เว็บไซด์ของเรา แล้ว ยังช่วยเพิ่มเพิมอันดับในการค้นหา(SEO)ได้เป็นอย่างดี หลายๆเว็บเลือกวิธีนี้เพราะว่า เท่ากับได้ประโยชน์ 2 เท่า และยังไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วย ส่วนมากนิยมในการ โปรโมทโรงแรม รีสอร์ท และ ธุรกิจท่องเที่ยว

 

5.       เขียน Review

การเขียนรีวิวเว็บไซด์ สินค้า หรือบริการ ของตัวเอง ในช่วงแรก ควรเขียนรีวิวิ เว็บของเรา ผ่านเว็บไซด์ บ้าง และอย่าลืมใส่ลิงค์มาที่เว็บของเรา เพือเพิ่มโอกาสให้คนรู้จักเว็บเรามากขึ้น เราสามารถเขียนรีวิว ได้ที่เว็บ หรือกระทู้ ที่มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจของเรา แต่อย่าเขียน แบบ SPAM นะครับ ดังนั้นเว็บการค้าใหญ่จึงมีช่องทางใช้ผู้ใช้เขียนรีวิว เช่น Amazon.com Booking.com มีอีกหลายเว็บไซด์ที่ให้ท่านสามารถเขียนรีวิวธุรกิจของท่านได้

 

6.      Banner Advertising

การลงโฆษณาใน รูปแบบของแบนเนอร์ มีทั้งแบบฟรี และไม่ฟรี เราสามารถลง แบนเนอร์ แบบฟรี ได้ โดยการค้นหา ผ่าน Google จะพบว่ามีหลายเว็บที่ให้เราลงแบนเนอร์ ฟรีได้ แม้จะเป็นเว็บไม่ดัง แต่ถ้าลง หลายๆ เว็บก็เป็นช่องทางการโปรโมทที่ช่วยเพิมโอกาสให้เว็บของเราได้ โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาท

 

7.      VIDEO

การโปรโมทเว็บไซด์ฟรี ๆ ผ่านวิดีโอ เป็นเรื่องที่ง่าย สะดวกรวดเร็ว และให้ผลเกินคาด แต่หลายๆคนมองข้ามไป เพียงแค่ ถ่ายวิดีโอ แล้วอัพโหลดขึ้นบน You tube แต่การใส่รายละเอียด ตั้งชื่อให้ค้นหาง่าย รวมทั้ง ลิงค์มายังเว็บไซด์  วีดีโอของคุณก็อาจจะอยู่หน้า แรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย

 

8.      Search Engine Optimization (SEO)

การเพิ่มอันดับมนการค้นหา เพื่อให้เว็บ อยู่อันดับต้นๆ ของการค้นหาผ่าน Google เป็นสิ่งที่ต่องการ ของหลายคน แต่น้อยคนนักที่เข้าใจการ ทำ SEO เพราะต้องอาศัยผู้ที่มีความรู้ความชำนาญเป็นพิเศษ มีองค์ประกอบหลักๆ คือ Onpage SEO และ Offpage SEO แต่มีปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น Back link คู่แข่ง, Keywords ,โครงสร้างเว็บไซด์  เป็นต้น แต่หลัการง่ายๆที่สามารถทำเองได้ คือหา Back Link มาสู่เว็บของเราให้มากที่สุด แต่ต้องเป็นลิ้งค์ที่เกี่ยวข้องกัน และต้องค่อยเพิ่มวันละ 2-3 ลิงค์ ก็พอ และปรับให้เว็บของเรามี keyword ทีมีคนค้นหาใน Title และ Description ของเว็บของเรา

 

9.      E-Mail Marketing

การโปรโมทเว็บ หรือ การทำตลาดผ่าน e-mail เป็นแนวทางหลายคนเลือกทำ แต่ทำผิดวิธีที่ โดยการ ส่ง Spam E-Mail ไปรบกวนคนอื่นโดยไม่ใช่กลุ่มคนที่เขาต้องการ การโปรโมทเว็บ โดยการส่ง E-mail ที่ถูกต้องควรมีกล่องรับสมาชิกทางอีเมลล์ หรือส่งอีเมลล์ที่มีประโยชน์ต่อกลุ่มลูกค้า ที่เขาต้องการ การโปรโมทเว็บ ที่ถูกวิธีจะให้ผลที่คุ้มค่า เพราะลงทุนน้อย และยังมีคนติดตามเว็บของคุณอย่างต่อเนื่อง และยังสามารถเพิ่มยอดขายได้ โดยไม่ต้องลงทุอะไรมาก

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 35 คน กำลังออนไลน์