กำจัดหมัด(หมา)ด้วยสมุนไพร

รูปภาพของ sss27017

 กำจัดหมัด(หมา)ด้วยสมุนไพร

 

              ปลูกต้นไม้ต้องมั่นเอาใจใส่ดูแล เลี้ยงสัตว์ก็เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่หลายต่อหลายคนนิยมนำมาเลี้ยงไว้บริเวณบ้านเรือน เพื่อความสบายใจหรือปกป้องภัยให้กับเจ้าของบ้าน อย่างเช่น แมว หมา หรือสุนัข (โดยเฉพาะหมาที่กลายเป็นสัตว์ต้องห้ามพอๆ กับขบวนการก่อการร้าย ของการประชุมเอเปค) ซึ่งเป็นสัตว์ฉลาดรู้บุญคุณกับเจ้าของ คนรักหมาเขาให้ข้อมูลมาว่า เมื่อถึงหน้าฝนเจ้าหมาน้อยนี้จะมีตัวเห็บ หรือหมัด หรือที่ชาวบ้านเรียกกันทั่วไปว่าเห่าหมามากผิดปกติ นอกจากจะสร้างความรำคาญให้กับกับสัตว์เลี้ยงแล้ว ยังสร้างความรำคาญให้กับเจ้านายของมันด้วย บางคนถึงขั้นมีอาการแพ้ อาการคัน เมื่อโดนหมัดหมากัด ซึ่งจะมีมากช่วงหน้าฝน อาจจะเกิดจากเจ้าของหรือเจ้านายมักจะเกรงใจไม่ค่อยจะอาบน้ำให้ เนื่องจากอากาศชื้นอะไรทำนองนั้น ซึ่งต่างกับช่วงหน้าร้อนที่สุนัขดิ้นรนอาบน้ำเองหรือเจ้านายต้องอาบให้อยู่บ่อยๆ   สมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการขับไล่พวกหมัดหรือเห่าหมานี้ เช่น ใบสะเดา ใบน้อยหน่า และยาเส้น คนโบราณเอาน้อยหน่ามาขยี้ๆ ผสมกับน้ำทาท้องบริเวณสะดือเด็กสามารถขับพยาธิในท้องได้ หากนำมาทาหัวสามารถแก้ไขเห่าบนหัวเด็กได้ เช่นเดียวกับใบสะเดา ที่สมาชิกเกษตรกรรมยั่งยืนนำเอาสะเดามาเป็นส่วนผสมของน้ำหมักชีวภาพเพื่อฉีดขับไล่แมลง     จะเห็นได้ว่าทั้งยาเส้น ใบสะเดา ในน้อยหน่า มีคุณสมบัติในการขับไล่แมลง เมื่อเรานำเอามาใช้กับสัตว์เลี้ยงอย่างหมาเพื่อกำจัดหมัด ก็คงไม่แปลก วิธีการก็คือว่าเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือทั้ง 3 อย่างมาตำให้แหลกแล้วผสมน้ำตามสมควรหมักทิ้งไว้สักระยะหนึ่ง จึงเอาไปราดหรืออาบให้กับสัตว์ที่คุณรัก สามารถขับไล่พวกหมัดออกจากตัวเจ้าหมาได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกหมัดจะตายเพียงแต่มันทนกลิ่นไม่ไหวจะหนีไปเอง ดังนั้นจึงต้องอาบสมุนไพรตัวนี้อยู่เรื่อยๆ จึงสามารถแก้ปัญหาตัวหมัดที่สัตว์เลี้ยงของคุณได้ ไม่เฉพาะแต่ขับหมัดที่ตัวหมาเท่านั้น ยังสามารถนำไปฉีดพ่นขับไล่ตัวไรที่รังแม่ไก่ฟักไข่ได้ด้วย

สร้างโดย: 
น.ส.พัณณ์วรา ไพโรจน์ธนากุล โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย

1. น้ำยาถูพื้นสมุนไพร 100 % ไล่ยุง มด แมลงสาบ และ เห็บ หมัด ในสุนัข
ผสมน้ำถูพื้น ไล่ยุง เช็ดโต๊ะอาหารตู้กับข้าวไล่มด น้ำยาที่เหลือเทลงท่อไล่แมลงสาบ หรือล้างกรงสุนัขไล่เห็บหมัดฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สุนัขเลียไม่เป็นอันตราย ราคา 1ลิตร/150 บาท 4ลิตร/450 บาท
2. สเปรย์สมุนไพร 100 % ไล่ยุงมดแมลงสาบเห็บหมัด และไล่ไรฝุ่น
สามารถฉีดที่ตัวสุนัข ไล่เห็บหมัด โดยไม่ต้องใช้เคมีหรือฉีดยา หรือฉีดบนที่นอนทุกวันเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และไล่ไรฝุ่น เพื่อไม่ให้เกิดโรคภูมิแพ้
ราคา 250มล./250 บาท 4ลิตร/3,250 บาท
3. เจลสมุนไพร 100 % ไล่ยุงและถนอมผิว เพื่อคนที่แพ้สารเคมีและคนที่ต้องการหลีกเลี่ยงสารเคมี ป้องกันยุงได้ถึง 6ชั่วโมง เด็กเล็กสามารถใช้ได้โดยไม่เกิดอาการแพ้ ราคา 280 บาท
หาซื้อได้ตาม 7-11 แค็ตตาล็อก ทั่วประเทศ ร้าน pets shop ทั่วไป
ร้านโครงการหลวง หรือ ห้างสีใส เคมีภัณฑ์ 02-9325732 086-7878528

รูปภาพของ sss26995

เราสามารถใช้ขมิ้นก็ได้นะ

รูปภาพของ sss26989

ดูแลน้องหมาด้วยสมุนไพร

 

ก็ดีนะ ^0=

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 4 คน กำลังออนไลน์