ฝึกพูดภาษาอังกฤษอย่างไรให้ได้ผล

คุณจะหาผู้คนที่สามารถฝึกฝนทักษะการพูดภาษาอังกฤษได้ จากที่ไหน และคุณจะฝึกพูดภาษาอังกฤษเวลาที่อยู่คนเดียวได้อย่างไร วันนี้เรามีวิธีฝึกฝนทักษะการพูดภาษาอังกฤษที่ทำได้จริงมาฝากกันค่ะ


ถ้า คุณไปเรียนที่โรงเรียนสอนภาษา คุณควรจะฉวยโอกาสที่คุณมีอยู่เพื่อที่จะพูดให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกับอาจารย์ผู้สอน หรือเพื่อนร่วมห้องเรียนโดยที่ไม่ต้องคอยกังวลว่าคุณจะพูดผิดพูดถูก พูดออกไปเถอะค่ะ
ภาษา อังกฤษนั้นอยู่รอบตัวคุณ ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน ภาษาอังกฤษนั้นจะตามไปอยู่รอบกายคุณเสมอ ไม่ว่าจะเป็นชื่อร้านต่างๆ ชื่อถนน ป้ายโฆษณาที่แปะอยู่ตามรถเมล์หรือรถไฟฟ้า นอกจากนั้นแล้วที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คงจะเป็นเหล่าบรรดาตัวเลขต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นป้ายทะเบียนรถ เบอร์โทรศัพท์ บ้านเลขที่ แล้วเจ้าสิ่งเหล่านี้มันจะช่วยคุณฝึกพูดภาษาได้ยังไงกันล่ะ ก็พูดสิคะ เปล่งเสียงออกมาแต่อย่าดังเกินไปนะคะเวลาที่คุณอยู่คนเดียวหรือเดินคนเดียว ไม่งั้นคนอื่นเขาอาจจะเข้าใจผิดกันได้ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่บทสนทนาแต่อย่างน้อยการฝึกแบบนี้จะช่วยให้คุณได้คิดถึง ภาษาอังกฤษอยู่ตลอดเวลายังไงล่ะคะ


ลอง หาเพลงสากลที่คุณชอบและเรียนรู้คำศัพท์จากเพลงนั้นๆดูนะคะ การเรียนภาษาอังกฤษจากเพลงและวิดีโอเป็นวิธีที่ได้รับการยอมรับจากการเรียน การสอนภาษาอังกฤษจากสถาบันชั้นนำต่างๆทั่วโลกแล้วว่าใช้ได้ผลจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นเพลงที่เราชอบและตรงกับตัวเราแล้วล่ะก็ เรียนฉิวเชียวล่ะค่ะ หลังจากที่หาเพลงที่ชอบได้แล้วก็พยายามฝึกร้องและออกเสียงตามนักร้องนะคะ เพราะไม่เพราะไม่เป็นไรแต่ให้ฟังเป็นภาษาอังกฤษก็เป็นอันใช้ได้แล้วล่ะค่ะ เมื่อคุณร้องจนจำได้ขึ้นใจก็พยายามทำความเข้าใจเนื้อหาและความหมายของเพลงไป ด้วยนะคะ รับรองฝึกฝนแบบนี้ได้ทั้งคลายเครียดและเก่งภาษาอังกฤษไปพร้อมๆกันแน่นอนค่ะ


ท้าย ที่สุดนี้ขอย้ำกับทุกท่านอีกครั้งว่า อย่ากลัวหรืออายที่จะพูดนะคะ คุณต้องพยายามพูดให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ใครจะว่าเราช่างพูดก็ช่างปะไร อย่าได้แคร์เชียวนะคะ เพราะความสามารถทางภาษาเป็นสิ่งที่ไม่เข้าใครออกใคร ใครฝึกใครก็ได้เท่านั้นเองค่ะ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะพูดผิด ในภาษาอังกฤษเอง เขาก็มีคำกล่าวนะคะว่า บุคคลที่ไม่เคยทำอะไรผิดพลาดนั้นไม่เคยทำอะไรเลย ดังนั้นเมื่อคุณผิดพลาดแล้วขอให้นำข้อผิดพลาดนั้นมาปรับใช้ให้เป็นบทเรียน เพื่อที่จะไม่ให้มันเกิดขึ้นอีกในอนาคตนะคะ ซึ่งคำกล่าวเรื่องนี้สามารถปรับใช้ได้กับทุกเรื่องของชีวิตนะคะไม่ใช่แค่ ภาษาอังกฤษเท่านั้น คนที่ล้มแล้วลุกเท่านั้นที่จะถึงเส้นชัยในที่สุด ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนในการฝึกฝนการพูดภาษาอังกฤษค่ะ

ที่มา www.engtest.net

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 5 คน กำลังออนไลน์