ทุบพระพรหมเอราวัณพินาศ

Homeผู้จัดทำประวัติพระพรหมพระพรหมเอราวัณมูลนิธิความศักดิ์สิทธิ์แผนที่การเดินทางทุบพระพรหมเอราวัณพินาศ
สั่งเร่งสร้างใหม่ พระพรหม 
นายกฯ ดูพระพรหม ไม่ใช่ 'อาเพศ'  
จัดพิธีใหญ่ หล่อพระพรหม 
โจรกรรม เศียร 'มหาพรหม' 

  

ทุบพระพรหมเอราวัณพินาศ

เมื่อเวลา 01.00 น. วันนี้ (21 มี.ค.) พ.ต.ต.ธนิต รตโอภาส พนักงานสอบสวน (สบ.2) สน.ลุมพินี รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่ง บุกเข้าไปทุบ ทำลายองค์ท้าวมหาพรหม ซึ่งตั้งอยู่ภายใน บริเวณโรงแรมเอราวัณ แบงคอก บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ถนนสุขุมวิทตัดราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร (กทม.) หลังก่อเหตุชายคนดังกล่าว ถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ถึงแก่ความตาย จึงรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุต้องพบกับภาพสลดใจ เมื่อองค์ท้าวมหาพรหมที่เคารพสักการะ ของชาวไทยและชาวต่างประเทศ ถูกทุบทำลายแตกยับเหลือเพียงส่วนล่าง ขององค์ที่ติดกับฐาน ส่วนบนตั้งแต่เอวขึ้นมาถูกทุบทำลาย แตกกระจายตกเกลื่อนพื้น ส่วนผู้ที่ทุบทำลายองค์ท้าวมหาพรหม ถูกกลุ่มประชาชนรุมทำร้ายจนเสียชีวิตเป็นศพ อยู่บนฟุตปาทหน้าโรงแรมเอราวัณ แบงคอก ด้านถนนสุขุมวิท เป็นชายอายุประมาณ 30 ปี ในสภาพนอนหงายสวมเสื้อยืดแขนสั้นคอโปโลสีขาว กางเกงขายาวสีกากี รองเท้าผ้าใบ ถูกทำร้ายทุบตีแทงน่วมไปทั้งตัว ใกล้ศพพบค้อนแบบมีที่ถอนตะปูด้ามยาวประมาณ 1 ฟุต ตกอยู่ 1 ด้าม ค้นในตัวผู้ตายพบเพียงบัตรเอทีเอ็ม 1 ใบ

สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้ตายข้ามถนนมาจากฝั่งโรงพยาบาลตำรวจ ลักษณะคล้ายคนคลุ้มคลั่ง จากนั้นก็ปีนเข้าไปในบริเวณศาลท้าวมหาพรหม แล้วดึงค้อนที่พกติดตัวออกมาจากเอวกระหน่ำทุบองค์ท้าวมหาพรหม ท่ามกลางความตื่นตระหนกไม่คาดคิดของผู้พบเห็น หลังลงมือประมาณ 5 นาที องค์ท้าวมหาพรหมถูกทำลายแตกยับ ชายคนดังกล่าวก็ปีนหนีออกมา ขณะที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ประมาณ 20-30 คน ต่างกรูกันเข้าไปจับกุมและรุมประชาทัณฑ์ด้วยความโกรธแค้น ใช้ของแข็งที่หาได้รุมทุบตีแทงจนชายคนดังกล่าวเสียชีวิต ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนีไป

สำหรับประวัติของท้าวมหาพรหม เมื่อปี พ.ศ. 2498 บริษัทสหโรงแรมไทยและการท่องเที่ยวจำกัด ซึ่งเป็นผู้สร้างโรงแรมเอราวัณ ได้หาฤกษ์เพื่อทำพิธีเปิดโรงแรม จึงจัดสร้างท้าวมหาพรหมและศาลพระภูมิขึ้นเพื่อเป็นสิริมงคลในบริเวณดังกล่าว โดยปั้นด้วยปูนปลาสเตอร์และปิดทองออกแบบปั้นโดยนายจิตร พิมพ์โกวิท ช่างจากกองหัตถศิลป์ กรมศิลปากร และเมื่อวันที่ 9 พ.ย. 2499 ได้อัญเชิญองค์ท้าวมหาพรหมมาประดิษฐาน ทุกวันที่ 9 พ.ย. ของทุกปีจะมีพิธีบวงสรวง ท้าวมหาพรหมเป็นที่รู้จักเคารพสักการะของประชาชนชาวไทยและชาวต่างประเทศ ในด้านของความศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่พึ่งทางใจ เชื่อว่าท่านสามารถดลบันดาลให้ผู้คนที่ไปบนบานศาลกล่าว ให้ประสบความสำเร็จสมหวังในทุกๆด้าน

  • ข่าวจาก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ปีที่ 57 ฉบับที่ 17591 วันอังคารที่ 21 มีนาคม 2549
 

จัดทำโดยครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย เขตสาทร กรุงเทพฯ
Copyright(c) 2003 Mr.Poonsak Sakkatatiyakul. All rights reserved.

จำนวนผู้เข้าใช้งาน
ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2549

thaigoodview.com Version 13.0
บริหารและจัดการโดยทีมงานชาวมัธยมศึกษาและประถมศึกษา
e-mail: webmaster@thaigoodview.com

Copyright(c) 2006 www.thaigoodview.com. All rights reserved.